Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 27: Sự công nhận dành cho những Thợ săn trẻ tuổi

Độ dài 7,935 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 15:13:10

Một lượng lớn Thợ săn tập trung tại một quảng trường nằm gần thành phố, Akira cũng có mặt ở đó.

Quảng trường nằm sát biên giới thành phố với vùng đất hoang và vì là một khu vực rộng lớn, nên đôi khi thường được sử dụng làm nơi gặp gỡ của các Thợ săn, những người đã nhận một số yêu cầu nhất định. Ngoài ra, cũng có rất nhiều cửa hàng di động được mở ở đây. Các Thợ săn đã tập trung tại chỗ này sau khi nhận được một yêu cầu đặc biệt từ Văn phòng Thợ săn.

Nhiệm vụ của Văn phòng Thợ săn là phân phối các yêu cầu cho Thợ săn. Có đủ loại yêu cầu được đăng trên mạng và tất cả chúng đều có những hạn chế dựa trên Hạng Thợ săn.

Những Thợ săn Hạng 10 thậm chí còn không được coi là Thợ săn thực sự, được xếp hạng như một kẻ nghiệp dư hoàn toàn, vì thế, số lượng yêu cầu mà các Thợ săn Hạng 10 được phép nhận là rất hạn chế. Yêu cầu mà Akira nhận là tuần tra khu vực quanh thành phố Kugamayama. Trong yêu cầu này, các Thợ săn sẽ tham gia cùng với nhau trên một chiếc xe mà Văn phòng Thợ săn cung cấp để tuần tra khu vực. Công việc chính của họ là làm mỏng lớp quái vật quanh thành phố.

Đối với yêu cầu này, tiền thưởng được đảm bảo ngay cả khi họ không gặp phải một quái vật nào. Hơn nữa, các Thợ săn sẽ nhận được nhiều tiền hơn nếu gặp phải quái vật và tiêu diệt chúng. Vì thế, với những kẻ thiếu kỹ năng thì vẫn được trả tiền chỉ bằng cách ngồi trên xe tuần tra. Và ngay cả khi gặp quái vật, thì các Thợ săn khác sẽ giúp họ chiến đấu với những con quái vật đó. Thế nên, tóm lại, tỉ lệ sống sót của họ sẽ cao hơn. Ngoài ra, với những Thợ săn ham muốn  tiền bạc và danh tiếng, thì họ chỉ cần giết quái vật nhanh hơn bất kỳ ai.

Đối với những Thợ săn mới vào nghề muốn vươn tới thành công, thì đây là một yêu cầu hoàn hảo dành cho họ. Sau cùng, yêu cầu này không phải là một công việc đe dọa đến tính mạng, vì thế tỉ lệ bị giết là tương đối thấp.

Do có rất nhiều Thợ săn đăng ký yêu cầu thông qua thiết bị đầu cuối thông tin. Vậy nên phương thức đăng ký này đã trở nên phổ biến nhất trong giới Thợ săn. Tuy nhiên, đối với Akira, người không rành về thao tác thiết bị đầu cuối thông tin, nên việc này là vô cùng khó với cậu. Nhưng nhờ có Alpha vận hành thiết bị đầu cuối thông tin giúp Akira, nên cậu chỉ cần đến chỗ tập trung.

Và rồi, nhân viên của Văn phòng Thợ săn đứng lên, sử dụng bộ khuếch đại âm thanh để đưa ra chỉ dẫn cho các Thợ săn đã tập trung tại quảng trường.

「Xin hãy xếp hạng và xuất trình ID Thợ săn theo thứ tự!! Sau đó, hãy lên chiếc xe được chỉ định! Trước khi lên xe các bạn có thể làm gì cũng được, nhưng nếu lên xe trễ, thì chúng tôi sẽ coi như là từ bỏ yêu cầu. Giờ thì hãy xếp thành hàng!!」

Tất cả các Thợ săn xếp thành hàng như thể đã quen với điều này rồi. Akira cũng xếp vào một hàng, chờ đợi đến lượt mình. Khi được gọi, cậu liền bắt chước các Thợ săn khác và giơ ID Thợ săn của mình trên thiết bị đầu cuối thông tin của nhân viên Văn phòng Thợ săn.

Sau khi đọc thông tin từ ID Thợ săn của Akira, vị nhân viên liền chỉ định chiếc xe mà cậu lên.

「Hãy tới xe số 14!! Tiếp theo!!」

Akira rời khỏi hàng, đi về phía chiếc xe được chỉ định, giữa chừng, Alpha tỏ vẻ hơi hiếu kì và nói với Akira.

『Số 14 sao? Nghe giống như là con số dành cho cậu.』

『Ý cô là sao?』

『Đừng lo, chỉ là một con số có ý nghĩa nhất định thôi.』

『... Thế con số 14 này có ý nghĩa gì vậy?』

『Cậu không cần phải lo. Hãy cứ giao cho tôi. Mọi chuyện sẽ ổn thôi vì cậu đã được tôi hỗ trợ rồi. Thế nên, hãy làm việc thật chăm chỉ và sống sót trở về!』

Ban đầu, Akira chỉ nghiêng đầu bối rối. Nhưng cuối cùng cậu trở nên rất phiền lòng với nó bởi vì Alpha đã bảo cậu không cần phải lo lắng gì cả.

『Nghiêm túc thì con số 14 này chính xác có ý nghĩa gì vậy??』

『Chiếc xe cậu được chỉ định kia rồi, chúng ta lên nó thôi.』

Alpha chỉ mỉm cười, không có dấu hiệu nào cho thấy cô sẽ giải thích ý nghĩa đằng sau con số 14.

Xe số 14 là một chiếc xe tải lớn được thiết kế để đi trên vùng đất hoang. Khay chở  không có mái che được lắp đặt băng ghế dài rẻ tiền ở cả hai bên. Có những Thợ săn đang ngồi trên hai băng ghế dài này. Một số Thợ săn nhìn chằm chằm vào Akira khi cậu chuẩn bị bước lên xe.

Có rất nhiều Thợ săn được vũ trang ở xe của Akira. Cậu nghĩ rằng những Thợ săn này mạnh đến nỗi cậu sẽ không thể chiến thắng nếu chiến đấu một chọi một với họ. Vì thế, Akira không thể không tưởng tượng ra viễn cảnh tồi tệ nhất, điều này khiến cậu vô cùng lo lắng. Nhưng rồi Alpha đột nhiên bay về phía trước cậu và thay đổi bộ đồ.

『Akira, chỗ này còn trống.』

Akira hơi ngạc nhiên, ngồi vào chiếc ghế Alpha chỉ và khóa chặt khuôn mặt về phía trước. Nhưng cảnh tượng trước mắt đã khiến cậu quên đi sự bồn chồn. Akira tỏ vẻ khó hiểu và hỏi Alpha.

『Alpha, tại sao cô lại thay thành bộ đồ này vậy?』

Alpha tạo dáng trước mặt Akira và mỉm cười với cậu.

『Trông tôi có ổn không?』

Chiếc xe tải được thiết kế để đi trên vùng đất hoang, khay chở của nó thì chứa đầy những Thợ săn được trang bị đầy đủ, nhưng ở giữa cái khay chở ấy, Alpha đang mặc bộ đồ bơi gợi cảm, tạo dáng mà không hề tỏ ra bối rối. Trông cảnh này thực sự rất mâu thuẫn.

Không những thế, lẽ ra Alpha phải thu hút được rất nhiều sự chú ý trong tình huống này, nhưng chẳng có một ai chớp mắt cả. Cảnh tượng này kỳ quặc đến nỗi nó nhắc nhở Akira rằng Alpha thực sự là một thực thể bất thường.

Bộ đồ bơi gợi cảm khoe đôi chân dài và thân hình quyến rũ của Alpha. Akira không muốn bình luận về phong cách thời trang của cô nhưng cậu không thể cưỡng lại.

『... Tất cả những gì tôi có thể nói là bộ đồ này không phù hợp với tình huống hiện tại chút nào. Ngay cả những kẻ không biết nhiều về lẽ thường như tôi cũng hiểu rằng đồ bơi không phù hợp trong chiếc xe tải này.』

Alpha mỉm cười tinh nghịch.

『Tôi cá là cậu sẽ ngán đến tận cổ vì cứ phải nhìn vào vùng đất hoang rộng lớn và trống trải trong một khoảng thời gian dài. Vì thế, tôi đã nghĩ đến việc thêm sắc màu vào tầm nhìn của cậu. Vậy cậu nghĩ sao, nó ổn đấy chứ?』

Đúng là đồ bơi của Alpha rất đẹp, Akira cũng thừa nhận điều này. Nhưng tính thẩm mỹ của nó đã bị phá hỏng vì quá khác biệt giữa đám đông Thợ săn.

『Tôi không quan tâm, cô hãy thay về bộ váy như bình thường đi.』

Alpha mỉm cười, trêu chọc Akira một cách vui vẻ.

『Nếu cứ nhìn tôi với khuôn mặt đáng sợ như thế, trông cậu rất đáng nghi đấy, biết không?』

Akira thở dài, quyết định ngừng thúc giục Alpha thay đồ. 

Tất cả sự lo lắng và bất an mà cậu cảm thấy khi lên xe đã biến mất sau cuộc trò chuyện ngớ ngẩn với Alpha. Và dĩ nhiên, Akira cũng không chậm hiểu đến mức không nhận ra đây chính xác là lý do khiến Alpha thay đồ.

Khi Akira sắp quên hết mọi thứ và tập trung vào hiện tại, thì Thợ săn ngồi bên cạnh cậu tặc lưỡi khó chịu. Tên anh ta là Hazawa.

「Lại một đứa trẻ nữa!! Chuyện quái gì đang diễn ra thế này? Thật là xui xẻo khi được chỉ định vào cái xe này!」

Một Thợ săn khác gần Hazawa liền cười khúc khích và chế nhạo Akira.

「Anh nói cái quái gì vậy? Điều đó tức là chúng ta có ít đối thủ cạnh tranh hơn, vì thế không phải là may mắn khi được chỉ định vào chiếc xe này sao?」

Mặc dù cả hai đều đồng tình chuyện có những Thợ săn vô dụng trong xe, nhưng họ lại không đồng tình nhau về tình huống hiện tại. Hazawa nhìn những Thợ săn trẻ tuổi xung quanh mình, đặc biệt là Akira, rồi anh ta hét lên.

「Tôi muốn làm một công việc không có rủi ro!! Nghe nói lũ quái vật mới đã bắt đầu xuất hiện trong khu tàn tích Kuzusuhara, và cả sự phân bố của lũ quái vật trong khu vực đã thay đổi nữa!! Chính vì thế tôi muốn làm một công việc thật an toàn cho đến khi mọi thứ quay trở lại bình thường, chỉ có thế thôi!! Thế mà tôi lại bị chỉ định vào chiếc xe đầy trẻ con này, thì thực sự là quá xui xẻo!!」

Akira liếc xung quanh nhìn những Thợ săn khác trong xe tải, cậu nhận thấy có rất nhiều Thợ săn trẻ cùng thế hệ với cậu.

Thợ săn chủ yếu làm việc tại vùng đất hoang. Thận trọng và hèn nhát sẽ không giúp Thợ săn kiếm được nhiều tiền. Nhưng mặt khác, nó có thể giúp họ tránh xa bất kì điều nguy hiểm gì. Những Thợ săn có kinh nghiệm trên xe chỉ mỉm cười vào cách cư xử của Hazawa, rõ ràng là họ hiểu được những suy nghĩ của anh ta.

Nhưng có một Thợ săn trẻ tuổi, tên là Katsuya, không thể cho qua điều này. Cậu hét lại với Hazawa trong tức giận.

「Anh đùa tôi à?!! Hạng Thợ săn của tôi là 19 đấy!! Và tôi cũng không sử dụng trang bị rẻ tiền như anh đâu!! Cả kỹ năng và trang bị của chúng tôi đều ở một đẳng cấp khác, biết không hả!!」

Katsuya khá tự tin vào kỹ năng của mình, và trên thực tế, cậu thực sự giỏi. Nhưng vì là một Thợ săn trẻ tuổi, nên Katsuya thường xuyên bị coi thường. Do đó, nhận xét của Hazawa vừa rồi đã khiến cậu hiểu lầm.

Nhìn Katsuya và những Thợ săn khác, Hazawa mở miệng chế nhạo.

「Hừm. Cậu chỉ là một thằng nhóc của Drankam, phải không? Tôi cũng biết chuyện các cô cậu được những Thợ săn kỳ cựu kéo hạng giúp, có chết tôi cũng không tin vào Hạng Thợ săn của cậu đâu.」

Drankam là băng đảng Thợ săn hoạt động lớn nhất trong khu ổ chuột. Đó là một băng đảng tương đối lớn với những Thợ săn là thành viên. Có rất nhiều kẻ đã sử dụng băng đảng này để đạt đến thành công.

Văn phòng Thợ săn thường dành sự ưu đãi cho các băng đảng lớn và có tầm ảnh hưởng như vậy. Bất cứ khi nào Văn phòng Thợ săn đưa ra một yêu cầu lớn tiêu tốn thời gian và rất nhiều nhân lực, thì những băng đảng đó sẽ được phép quyết định những thành viên trong đội, xử lý việc thiếu nhân lực và thậm chí là phân phối phần thưởng. Sau cùng, việc kiểm soát các Thợ săn sẽ trở nên dễ dàng hơn khi liên kết với một băng đảng. Vì lý do này, Văn phòng Thợ săn đã tích cực khuyến khích các Thợ săn tham gia vào một băng đảng, điều này sẽ gián tiếp dẫn đến việc thành lập một băng đảng Thợ săn quy mô lớn.

Văn phòng Thợ săn cũng quản lý các băng đảng Thợ săn này. Một trong những chỉ số mà Văn phòng Thợ săn sử dụng để đánh giá những các băng đảng này là Hạng Thợ săn trung bình của các thành viên trong băng đảng. Do đó, chuyện các băng đảng Thợ săn để các Thợ săn mới đi cùng với một số Thợ săn kỳ cựu để tăng Hạng nhanh hơn là rất phổ biến, và dĩ nhiên điều này sẽ làm tăng Hạng Thợ săn trung bình của toàn băng đảng.

Văn phòng Thợ săn cũng dung túng cho hành động này ở một mức độ nào đó, sau cùng, nó cũng là một phương pháp để nâng cao thế hệ Thợ săn tiếp theo. Mọi chuyện vẫn sẽ ổn miễn là những Thợ săn được kéo Hạng giúp, vẫn hoàn thành được các yêu cầu ngày càng khó dần lên tương đương với Hạng của họ trong tương lai.

Vậy nên, cũng có rất ít băng đảng Thợ săn chỉ tập trung gia tăng Hạng trung bình để nhận được sự đối xử ưu đãi từ Văn phòng Thợ săn. Những băng đảng Thợ săn đó hẳn là sẽ chứa toàn những Thợ săn nghiệp dư có Hạng cao. Nhưng nó vẫn chưa tồi tệ cho lắm, điều tồi tệ nhất là khi những Thợ săn nghiệp dư, không biết gì về tình hình thực tế của mình, tưởng rằng tất cả đều là do kỹ năng của chính bản thân nên mới được xếp hạng như vậy, để rồi cuối cùng làm điều gì đó dại dột. Và trong trường hợp những kẻ đó  làm việc nhóm, thì cả nhóm sẽ phải trả giá cho sự ngu ngốc của những kẻ đó.

Lý do Hazawa phàn nàn như thế là vì bản thân anh đã phải trải qua kinh nghiệm đầy nguy hiểm đó bởi kiểu Thợ săn như vậy. Mặt khác, Hazawa cũng nhận thấy rằng trang bị của những Thợ săn khác tốt hơn anh, thế nên Hazawa cố gắng che giấu sự ghen tị của mình bằng sự thù địch.

「Tôi cá là cậu đã mua những trang bị đó không phải là bằng số tiền tự kiếm được. Đúng thật là khó chịu khi ở gần một tên đần ngạo mạn như cậu. Những Thợ săn như cậu sẽ chỉ khiến tôi gặp nhiều rắc rối hơn thôi.」

Katsuya trông rất giận dữ đáp trả.

「Chính những kẻ như anh mới gây rắc rối cho chúng tôi ấy!! Ý anh là anh định ngồi yên một chỗ để cho các Thợ săn khác giết quái vật cho anh, phải không?!!」

「Gì cơ?! Tôi chỉ nói rằng mình không có dự định dọn dẹp mớ hỗn độn của cậu!!」

Katsuya và Hazawa ngày càng kích động, tiếp tục tranh cãi.

Katsuya đang ngồi cạnh hai Thợ săn trẻ tuổi khác có liên kết với Drankam, là Airi và Yumina. Thấy có vẻ Katsuya không có ý định chấm dứt cuộc cãi vã sớm, Yumina liền bắt đầu trách mắng cậu. Nghe có vẻ như là cô đã trông nom Katsuya từ khi còn nhỏ.

「Katsuya, dừng lại đi. Sẽ rất rắc rối nếu bị nói rằng cậu đang làm ầm lên ở đây đấy.」

Airi cũng đã cố gắng ngăn Katsuya lại bằng cách tham gia vào cuộc cãi vã.

「Katsuya, không cần phải nghe từ một tên tầm thường như hắn.」

Katsuya quay sang Yumina và Airi với ánh mắt khó chịu. Nhưng Hazawa đã rất giận dữ, lườm Airi khi bị gọi là một tên tầm thường. Còn Airi thì chỉ lờ đi và nói tiếp.

「Nếu chúng ta là những kẻ non nớt, thì những Thợ săn khác ở đây cũng vậy. Tớ chắc chắn sẽ nhanh chóng tiến lên, vì thế tớ không có thời gian để ngồi nghe những tên tầm thường ở đây.」

Cả xe đột nhiên im lặng, khoảnh khắc Airi nói mọi người trong xe cũng đều là những tên tầm thường, thì bọn họ liền lườm nhóm Katsuya với sự thù địch. Thật không may, Akira cũng phải nhận lấy những ánh nhìn thù địch này, bởi những Thợ săn khác nhầm tưởng cậu cũng thuộc nhóm của Katsuya.

Một Thợ săn tên là Shikarabe liền thở dài, phá vỡ sự im lặng và gây áp lực lên mọi người bằng một giọng nói nhẹ.

「Tất cả, hãy dừng lại.」

Trang bị của Shikarabe ở một đẳng cấp hoàn toàn khác so với các Thợ săn trong xe. Hơn thế nữa, người anh tỏa ra hào quang của một Thợ săn đầy kinh nghiệm. Shikarabe cũng là một thành viên của Drankam, hiện tại anh đang ở đây là để trông nom những đứa trẻ trong băng đảng. Nói ngắn gọn, anh là người trông trẻ.

Shikarabe nhìn xung quanh với vẻ khó chịu. Thế là đủ để kiểm soát toàn bộ tình hình sắp sửa trở thành một cuộc bạo loạn rồi.

「Tôi sẽ để ý đến những đứa trẻ này, vì thế chúng sẽ không gây rắc rối cho mọi người đâu.」

Các Thợ săn khác chỉ có thể chấp nhận vì Shikarabe mạnh hơn họ. Nhìn vào phản ứng của những kẻ khác, Katsuya và Airi làm vẻ tự mãn.

Cùng lúc đó, nhân viên của Văn phòng Thợ săn hét lên từ ghế lái.

「Đã đến lúc rồi!! Chúng ta sẽ lên đường ngay bây giờ!! Bất cứ ai làm ồn sẽ bị đá ra khỏi xe và bị coi như là từ bỏ yêu cầu!! Anh đến từ Drankam kia!! Hãy chắc chắn kiểm soát những đứa trẻ của anh!! Giờ thì đi thôi!!」

Các Thợ săn cảm thấy nhẹ nhõm hẳn khi nghe thấy thế.

Trông Akira cũng rất nhẹ nhõm khi cuộc cãi vã đã hết, nhưng rồi cậu phàn nàn.

『Tại sao một thứ như thế này lại xảy ra trước cả khi chúng ta lên đường chứ?』

Alpha mỉm cười và nói.

『Có lẽ là do vận xui của cậu.』

Dù không hiểu sao, Akira cũng bị thuyết phục bởi lý do này, nhưng cậu ngay lập tức cố gắng bác bỏ nó.

『... Nhưng có một Thợ săn mạnh mẽ trên chiếc xe này mà. Vì thế, nó không liên quan gì đến vận xui của tôi cả.』

Ngồi trong chiếc xe tải đang trên đường tới vùng đất hoang, những Thợ săn đã lấy lại được sự bình tĩnh của mình. 

-

Chiếc xe tải đi trên vùng đất hoang trong khi khảo sát môi trường xung quanh bằng cảm biến lớn được lắp đặt trên xe.

Phần thưởng trao cho Thợ săn của yêu cầu lần này sẽ được tính toán dựa trên kết quả tiêu diệt quái vật của người đó trong cuộc tuần tra. Đối với quái vật, về cơ bản, nguyên tắc là đến trước, được phục vụ trước. Văn phòng Thợ săn sẽ xác định từng con quái vật bị tiêu diệt bởi Thợ săn nào dựa trên thông tin được thu thập nhờ các thiết bị được lắp đặt trên chiếc xe tải. Trong trường hợp quái vật bị giết bởi loạt súng hoặc không rõ ai là người đã giết con quái vật, thì phần thưởng sẽ được chia cho các Thợ săn có liên quan đến loạt súng hoặc thậm chí là chia cho toàn bộ mọi người trong xe. Điều này cũng đã được đề cập trong một điều khoản của yêu cầu để các Thợ săn không phàn nàn khi phân phát phần thưởng.

Còn về xác quái vật thì có thể là hàng hóa bán được, và chúng thuộc quyền sở hữu của Văn phòng Thợ săn. Điều này cũng là để ngăn các Thợ săn kéo những cái xác đó về nhà gây trì hoãn việc tuần tra. Mặc dù cũng có khi một nhóm khác được cử đến để thu thập xác quái vật, nhưng hầu hết chúng đều bị bỏ lại vì không có tác dụng gì.

Chiếc xe tải tiếp tục tuần tra vùng đất hoang. Dù đã gặp phải quái vật, nhưng hầu hết đều được phát hiện từ xa hoặc chỉ là những con riêng lẻ ở giữa vùng đất hoang, do đó các Thợ săn có thể hạ chúng từ xa.

Hướng tuần tra được chỉ định theo chỗ ngồi của mỗi người. Các Thợ săn Drankam theo dõi hướng bên phải. Còn Akira thì theo dõi hướng bên trái, và cho đến giờ, cậu vẫn khá xui xẻo, vẫn chưa phát hiện được một con quái vật nào.

Hazawa ngồi bên cạnh Akira, nhầm tưởng cậu cũng là một thành viên của Drankam, do đó anh cố gắng khiến Akira rời ra xa khỏi mình một cách bất chấp.

「Cậu qua bên kia với bọn họ đi. Sao lại ở bên này chứ?」

Akira bình tĩnh đáp lại.

「Tôi không quen biết gì với bọn họ cả.」

Hazawa tỏ vẻ ngạc nhiên.

「Thật không vậy? Cậu cũng mới chỉ là một thằng nhóc thôi mà.」

「Ngay cả một thằng nhóc cũng cần tiền. Không có nhiều yêu cầu mà một đứa trẻ Hạng Thợ săn thấp như tôi được phép nhận. Tôi chỉ tình cờ ở chung với bọn họ trong chiếc xe tải này thôi.」

「Cứ cho là thế đi, vậy bộ đồ tăng cường của cậu là sao? Nó không phải là thứ cậu mượn được từ Drankam à?」

Lý do Hazawa nghi ngờ Akira là vì ngay cả bộ đồ tăng cường rẻ nhất cũng rất đắt tiền, và không phải là thứ mà một kẻ mới vào nghề Thợ săn có thể mua được, hơn thế nữa Akira cũng mới chỉ là một đứa trẻ.

Nghe câu hỏi của Hazawa, vẻ mặt Akira trở nên nghiêm túc.

「Tôi đã mua bộ đồ tăng cường này bằng số tiền tiết kiệm được. Nó khá rẻ vì chậm 2 thế hệ. Nhưng dù vậy, tôi đã phải hy sinh phần lớn tiền sinh hoạt của mình để mua nó. Vì thế, tôi đã phải ở một phòng trọ không có bồn tắm và không được tắm bằng bồn tắm trong một khoảng thời gian dài rồi. Tôi dự định sẽ chuyển đến một phòng trọ có bồn tắm với số tiền kiếm được từ yêu cầu lần này.」

Cảm nhận được ý chí và động lực của Akira, Hazawa rất bất ngờ. Anh cũng có thể thấy rõ được quyết tâm trong đôi mắt của Akira.

「T-tôi hiểu rồi. Xin lỗi vì tôi đã gộp cậu với đám người kia. Chà, tôi cũng muốn được tắm bằng bồn tắm mỗi ngày. Vì thế, tôi cũng có thể hiểu được cảm giác của cậu.」

Dù thật là quái lạ khi có thể mua một bộ đồ tăng cường chỉ bằng cách cắt giảm tiền sinh hoạt, nhưng dòng suy nghĩ này lại không nổi lên trong tâm trí của của Hazawa do bị bất ngờ trước phản ứng của Akira.

 -

Katsuya cùng nhóm của mình vừa bắn lũ quái vật vừa nhẹ đùa cợt nhau, trông họ rất thoải mái. Dù có phải là do kỹ năng thực sự của nhóm Katsuya hay là do họ không nhận thức được nguy hiểm bởi sự thiếu kinh nghiệm của bản thân thì vẫn chưa biết đâu được, nhưng điều này cũng đã đủ để làm nhức tai những Thợ săn khác, những người vẫn còn khó chịu bởi cách cư xử của nhóm Katsuya trước khi khởi hành.

Katsuya đang ngắm bắn một con quái vật từ xa, cậu cẩn thận ngắm và bóp cò. Nhưng vì chiếc xe tải khá xóc và con quái vật cách khá xa, nên Katsuya đã bắn trượt.

「Lại trượt nữa à. Khó thật.」

Yumina trông có vẻ bực tức, mỉm cười và nói với Katsuya.

「Katsuya, tớ đã bảo rồi, con quái vật vẫn còn quá xa. Cậu nên chờ nó đến gần hơn rồi mới bắn.」

Airi đưa tay ra, thúc giục Katsuya đưa khẩu súng trường cho cô.

「Tiếp theo là đến lượt của tớ.」

「Chờ chút đã!! Lần này chắc chắn tớ sẽ bắn trúng.」

Mặc dù việc hạ con mồi dựa theo nguyên tắc đến trước, được phục vụ trước, nhưng chỉ có mình Katsuya đang bắn lũ quái vật. Đều là bởi vì tầm bắn khẩu súng trường của Katsuya vượt xa so với của các Thợ săn khác. Nói ngắn gọn, điều này cho thấy sự khác biệt rõ rệt giữa trang bị của các Thợ săn Drankam và trang bị của các Thợ săn khác trong xe tải.

Dù Katsuya có bắn bao nhiêu phát, nhưng con quái vật vẫn chạy về phía chiếc xe tải vì cậu ta chẳng bắn trúng phát nào cả. Đến khi các Thợ săn khác chuẩn bị súng để ngắm bắn, thì cuối cùng một Thợ săn Drankam trẻ tuổi cũng bắn hạ con quái vật, đều là nhờ con quái vật đó đã vào tầm bắn hiệu quả của khẩu súng. Nhưng với số lượng đạn nhóm Katsuya lãng phí, thì không rõ liệu họ có kiếm được chút lợi nhuận nào không.

Katsuya hạ súng xuống với vẻ thất vọng vì không thể tự mình giết hết lũ quái vật. Còn Airi thì lại đưa tay về phía cậu lần nữa. 

「Katsuya, đến lượt tớ.」

「…Tớ biết rồi.」

Katsuya miễn cưỡng đưa khẩu súng trường cho Airi, còn Yumina thì chỉ cười khổ trước tình huống này.

Những Thợ săn trẻ tuổi của Drankam đã độc chiếm con mồi vì có khẩu súng trường tốt hơn. Điều này vẫn thực sự theo nguyên tắc đến trước được phục vụ trước, kẻ mạnh nhất là kẻ sống sót được đến cùng. Không có quy tắc nào là phải chia sẻ con mồi cả. Nhưng hiện tại lại là một trường hợp hoàn toàn khác, bởi vì làm vậy có thể sẽ chọc giận các Thợ săn khác.

-

Nhìn vào cách nhóm Katsuya cư xử, Hazawa khó chịu lẩm bẩm.

「Bọn nhóc đó đúng thật là nóng vội... Ahh, không phải là tôi nói cậu vậy đâu?」

Hazawa nhớ ra Akira đang ở ngay bên cạnh mình, vì thế anh liền giải thích trong hoảng loạn. Nhưng Akira dường như không bị ảnh hưởng chút nào.

「Không sao đâu, tôi cũng biết mình cũng chỉ là một thằng nhóc.」

「Tôi hiểu rồi, nhân tiện, khẩu súng của cậu cũng là súng trường xung kích AAH, phải không? Tôi cũng sử dụng súng trường xung kích AAH đấy.」

Hazawa liền cho Akira xem khẩu súng của mình. Nó thực sự là một khẩu súng trường xung kích AAH. Mặc dù trông có vẻ khẩu súng trường của Akira được bảo dưỡng tốt hơn, nhưng Hazawa vẫn cảm thấy hạnh phúc khi gặp được một người sử dụng cùng loại súng trường mà anh yêu thích.

「Nó thực sự là một khẩu súng trường tốt nhỉ? Khẩu súng trường xung kích AAH rất nổi tiếng đấy. Mặc dù có những kẻ coi thường khẩu súng này vì giá của nó khá rẻ, nhưng giá cả đâu phải là tất cả. Với những kẻ không biết bắn, thì cũng sẽ bắn trượt ngay cả khi có sử dụng một khẩu súng đắt tiền đi nữa.」

Hazawa đánh mắt về phía Katsuya. Mặc dù Hazawa không cố tình nói để Katsuya nghe thấy, nhưng Katsuya vẫn tình cờ nghe thấy lời nói đó vì khay xe khá là hẹp.

Katsuya ngay lập tức lườm Hazawa, và khi nhận thấy nó, Hazawa liền mỉm cười khúc khích.

Sau đó, Akira xen vào để nêu ra ý kiến của bản thân.

「Do phải bắn một con quái vật ở khá xa trong một chiếc xe tải đang di chuyển, vì thế nó cũng không dễ dàng chút nào đâu.」

Akira nói như thể để bảo vệ Katsuya, do đó Hazawa liền trở nên khó chịu trong khi Katsuya có vẻ khá hài lòng. Nhưng nó nhanh chóng thay đổi khi Akira tiếp tục nêu ra ý kiến của mình.

「Mặc dù vậy, đừng lo, tôi không phải là kẻ cố tình liên tiếp bắn trượt để làm mồi cho quái vật và gây ra rắc rối cho người khác đâu. Chưa kể, có người đã nói rằng anh ta sẽ trông nom lũ đó và chắc chắn chúng sẽ không làm phiền các Thợ săn khác nữa. Vì thế cứ mặc kệ chúng đi. Không cần phải bận tâm đến lũ đó đâu, miễn là những con quái vật không lao vào chiếc xe tải này từ hướng của lũ đó.」

Akira nói như thể ám chỉ rằng nhóm Katsuya chỉ là gánh nặng đối với mọi người trong xe. Do đó, trông Hazawa có vẻ rất hài lòng trong khi Katsuya rõ ràng là bị xúc phạm.

Tâm trạng của Hazawa trở nên tốt hơn hẳn và mất hứng thú với Katsuya. Anh quay sang nhìn Akira và nói.

「Nể tình chiến hữu sử dụng cùng loại súng, tôi sẽ để lại con quái vật đầu tiên ở hướng này cho cậu.」

「…Cảm ơn anh.」

Không lâu sau đó, một con quái vật đã được phát hiện ở hướng của Akira và Hazawa. Đó là một con quái vật ăn thịt cỡ lớn, ngay khi chú ý thấy chiếc xe tải, nó liền lao ngay về phía chiếc xe.

Akira tự bình tĩnh lại, thở ra một hơi nhẹ, fuh và chuẩn bị súng.

『Alpha, tôi trông cậy vào sự hỗ trợ của cô đấy.』

『Lần này cậu muốn hỗ trợ đến mức nào? Vì hôm nay cậu không luyện tập, nên cậu tự bắn đi chứ.』

『Không, hãy hỗ trợ tôi hoàn toàn. Chiếc xe tải đang xóc khá mạnh, tôi không nghĩ mình có thể đánh con quái vật đó mà không có sự hỗ trợ của cô. Tôi sẽ sử dụng cơ hội này để xem sự hỗ trợ của cô hiệu quả như thế nào trong kiểu tình huống này.』

Alpha mỉm cười đáp lại sau khi nghe lời thách thức của Akira.

『Ôi trời, nếu cậu đã nói vậy, thì tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài cho cậu chiêm ngưỡng sự hỗ trợ của tôi tuyệt vời như thế nào rồi. Thế nên, hãy cứ giao cho tôi.』

『Trông cậy vào cô đấy.』

Akira chuẩn bị súng, ngắm cẩn thận qua thiết bị ngắm của khẩu súng. Điểm yếu của con quái vật và Đường TP đã được hiện ra trong tầm nhìn của cậu. Mặc dù việc chiếc xe xóc sẽ làm ảnh hưởng mạnh đến việc ngắm bắn, nhưng Akira vẫn có thể giữ vững mục tiêu trên con quái vật to lớn đang nằm ở rìa tầm bắn hiệu quả của khẩu súng thông qua ống ngắm. Có lẽ là do Alpha đã điều chỉnh rất tốt để triệt tiêu sự rung lắc từ chiếc xe.

Khi Akira chuẩn bị bóp cò, Alpha liền gia tăng sức mạnh của bộ đồ tăng cường cùng với những điều chỉnh hiệu quả và làm cố định khẩu súng để giữ vững mục tiêu.

Akira bóp cò. Viên đạn bắn ra từ họng súng có độ chính xác cao nhờ vào sự hỗ trợ của Alpha và trúng vào điểm yếu của con quái vật. Điều tương tự cũng xảy ra với lần bắn thứ hai và thứ ba. Cả 3 các phát bắn của Akira đều trúng cùng một điểm trên con quái vật đang di chuyển, trông cứ như là một kì tích vậy. Viên đạn cuối cùng xuyên qua hộp sọ con quái vật và đâm toạc bộ não của nó. Mỗi viên đạn của Akira cứ làm xấu dần đi tình trạng của quái vật từ vết thương nhẹ đến vết thương nghiêm trọng và cuối cùng là vết thương chí mạng. Con quái vật ngã ra, lăn mấy vòng rồi chết.

Hazawa bị bất ngờ khi thấy quái vật ngã lăn ra và chết. Anh chưa bao giờ nghĩ rằng một phát bắn từ khoảng cách như vậy sẽ bắn trúng con quái vật cả.

「Wh-whoah, cậu bắn tốt lắm đấy.」

Akira hạ súng xuống và trả lời như thể không có gì cả.

「Chà, đúng như mong đợi từ một khẩu súng nổi tiếng.」

「C-cậu nói đúng.」

Hazawa không nói nên lời khi Akira nói theo kiểu như thể đó là điều hiển nhiên. Akira đã chắc chắn những phát bắn của cậu sẽ trúng đều là nhờ Alpha, người đã biến nó thành có thể.

Alpha đang mỉm cười đầy ý nghĩa với Akira.

『Vậy? Cậu nghĩ sao?』

『Tuyệt vời.』

Trông Alpha có vẻ không hài lòng cho lắm với câu trả lời của Akira.

『Dù vậy, cậu không ngạc nhiên lắm nhỉ.』

『Vậy sao? Thì, tôi cũng đã thấy rất nhiều điều vô cùng ngạc nhiên kể từ khi gặp cô. Vì thế, có lẽ là tôi đã quen với nó rồi.』

『Thật chứ? Nếu vậy thì tôi chắc chắn sẽ làm cậu phải ngạc nhiên sớm thôi.』

Nói xong, Alpha mỉm cười trêu chọc. Còn về phần Akira, cậu cố gắng giữ bình tĩnh trong khi phản ứng với Alpha để không khiến bản thân trông đáng nghi.

Hazawa không phải là Thợ săn duy nhất kinh ngạc trước kỹ năng của Akira. Từ quan điểm của những kẻ không thể nhìn thấy Alpha, thì Akira trông như là một Thợ săn mạnh mẽ vừa làm nên một kỳ tích phi thường như thể nó chẳng là gì cả.

-

Sau khi hoàn thành việc tuần tra khu vực được giao, xe tải lên đường trở về thành phố. Trên đường trở về, các Thợ săn trong xe tải đã hạ thấp cảnh giác và bắt đầu thư giãn. Hầu hết bọn họ đều trò chuyện với nhau khiến chiếc xe tải trở nên hơi ồn ào.

Katsuya không rời mắt khỏi Akira. Akira cũng nhận thấy điều này nhưng cậu lờ nó đi.

『Akira. Cậu ta đang nhìn cậu kìa.』

『Có vẻ như tên đó sẽ không thách thức tôi. Vì thế, cứ mặc kệ đi.』

『Cậu nói đúng, có lẽ cậu ta chỉ đang nhìn cậu vì hiếm khi thấy một đứa trẻ làm loại công việc này.』

Akira cho rằng nhóm Katsuya khó gần và bọn họ là loại người thường xuyên gây rắc rối. Miễn là họ không chủ động, thì Akira muốn tránh xa nhóm Katsuya.

Nhưng nếu nói về khoản thường xuyên gây rắc rối, thì Akira thực sự tồi tệ hơn nhóm Katsuya khi xem xét sự cố xảy ra trong căn cứ của Sheryl vào hôm trước. Akira cũng nhận thức được điều này nhưng giả vờ như không biết gì.

『Alpha, cuối cùng, tôi chỉ giết được một con quái vật. Chúng ta thực sự sẽ tiếp tục làm công việc này từ bây giờ sao? Chính xác tôi sẽ kiếm được bao nhiêu chứ?』

『Thì, chắc chắn một điều, sẽ không đủ để thuê một căn phòng có bồn tắm. Chỉ cần một nhóm quái vật tấn công cậu như hôm trước thôi, cậu có thể sẽ kiếm được ối tiền đấy.』

『Nghỉ đi, tôi không muốn đối mặt với tình huống đó lần nữa đâu.』

Khuôn mặt Akira co lại khi nhớ về lúc cậu gần như đã chết trong cuộc chiến đó. Nhưng ngược lại, Alpha vẫn mỉm cười như thường.

『Lần này cậu đã có bộ đồ tăng cường, vì thế theo tôi, cậu có thể lựa chọn phương án chạy trốn.』

『Không, cảm ơn. Cô định làm gì nếu tôi bị gãy chân hả?』

『Thì, cậu sử dụng thuốc lên chân trước khi chúng gãy. Theo tôi, có lẽ sẽ câu được đủ thời gian trước khi chân cậu thực sự bị gãy đấy.』

『Để tôi nói rõ điều này, xin cô hãy đưa ra giải pháp để ngay từ đầu tôi không bị rơi vào tình huống đó được chứ?』

Khuôn mặt của Akira hơi méo mó khi nói vậy, cậu cố duy trì biểu cảm của mình suốt quãng đường trở về thành phố. Akira nghĩ, trông cậu giống như một Thợ săn đang cau có trên đường trở về vì biết rằng sẽ không kiếm được nhiều tiền.

Katsuya nhìn Akira với vẻ mặt khó hiểu, rồi cậu thì thầm với Yumina và Airi.

「Nói đi, hai cậu có nhìn thấy lúc cậu ta bắn con quái vật không?」

Airi lắc đầu đáp lại.

「Không.」

「Tớ cũng vậy, có chuyện sao?」

Yumina tò mò hỏi lại, nhưng Katsuya chỉ trả lời với khuôn mặt thất vọng.

「Vậy là cả hai cậu đều không nhìn thấy à?」

「Sau cùng, bọn mình đến đây là để luyện tập thám hiểm. Vì thế, làm gì có thời gian để nhìn những kẻ khác chứ... Katsuya, cậu cũng phải vậy phải không? Thế tại sao cậu lại quan sát người khác giết quái vật hả? Cậu dám bỏ bê việc luyện tập sao?」

Yumina trách mắng Katsuya. Thế là, cậu liền hoảng loạn cố gắng đưa ra một cái cớ.

「T-tớ xin lỗi. Tớ nghe thấy cuộc trò chuyện có ý chế giễu tớ. Nên tôi đã tò mò và chú ý đến họ.」

「Cậu phải biết giữ bình tĩnh chứ? Bọn mình là một đội vì thế phải hỗ trợ lẫn nhau, nhưng dẫu vậy, vẫn có giới hạn về mức độ tớ có thể hỗ trợ cho cậu đấy, hiểu không hả?」

Nhận thấy Yumina lại bật mode trách mắng, Katsuya liền đánh mắt về phía Airi, tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhưng Airi lại hỏi một câu như thể không đọc được bầu không khí.

「Điều gì đã làm ảnh hưởng đến cậu vậy?」

Katsuya ngay lập tức đáp lại để chặn lời trách mắng của Yumina.

「Thì, thực ra là...」

Yumina nhận thấy Airi đã cứu Katsuya khỏi lời trách mắng của cô, thế nên Yumina chỉ mỉm cười vì biết rằng cô không thể làm được gì cả.

Sau khi Katsuya nói ra những gì cậu chứng kiến khi Akira bắn con quái vật, Airi suy nghĩ một lúc rồi nói.

「Không phải chỉ đơn thuần là may mắn thôi sao?」

「Có thể bắn trúng con quái vật từ khoảng cách đó chỉ bằng may mắn á?」

「Con quái vật đã nằm trong phạm vi hiệu quả của khẩu súng trường AAH, nên cũng có khả năng phát bắn của cậu ta là do ăn may thôi. Hơn nữa, những viên đạn có thể không trúng trực tiếp vào con quái vật. Có lẽ chúng đã cắm xuống đất gần chỗ con quái vật khiến nó bị bất ngờ, vấp ngã gãy cổ. Hoặc cũng có thể ai đó đã bắn con quái vật cùng lúc với cậu ta. Chuyện cậu ta cố tình ngắm và bắn tất cả các phát đều trúng vào điểm yếu của con quái vật đúng thật là khó tin.」

「Được rồi. Nhưng những gì tớ chứng kiến đúng là vậy đấy.」

「Vì không tận mắt chứng kiến, nên tớ cũng chỉ có thể nói rằng nó có lẽ là may mắn thôi, hơn nữa...」

「Hơn nữa?」

「Dù cho cậu ta có thể bắn được như vậy đi nữa thì cũng không liên quan gì đến bọn mình cả.」

Sau đó, Yumina hỏi Katsuya với giọng điệu khó chịu.

「Nhân tiện, sao cậu lại bận tâm về nó cơ chứ?」

Airi cũng tham gia cùng.

「Đừng quan tâm đến nó nữa, theo tớ, cậu nên chú ý nhiều hơn đến các Thợ săn cùng băng đảng cũng như cùng đội với cậu.」

Lý do khiến Katsuya bận tâm đến Akira là vì Hazawa. Rõ ràng Hazawa đã coi thường nhóm Katsuya, nhưng dẫu vậy, có vẻ như Hazawa đã thừa nhận khả năng của Akira.  Và điều này càng rõ ràng hơn sau khi Akira hạ gục con quái vật đó.

Mặc dù Akira và Katsuya cùng tuổi nhau, nhưng Hazawa chỉ thừa nhận kỹ năng của Akira mà không công nhận kỹ năng của Katsuya. Thế nên, Katsuya chỉ đơn giản là bận tâm đến thực tế này. Nhưng vì nói thật ra không dễ chút nào, nên cậu chỉ đưa ra một cái cớ.

「Ừm thì, cũng chẳng có gì đâu. Chỉ là vì cậu ta bằng tuổi bọn mình, nên nó làm tớ bận tâm một chút. Dĩ nhiên, với tớ Yumina và Airi quan trọng hơn cậu ta.」

Yumina liền tỏ vẻ xấu hổ và phản ứng lại.

「Gì cơ, đột nhiên cậu lại nói vậy...」

Mặt khác, Airi rất vui mừng, gật đầu và nói.

「Cậu hiểu là tốt rồi.」

Mặc dù nói vậy, nhưng Airi và Yumina biết rằng Katsuya đang cố lảng tránh câu hỏi thực sự. Tuy nhiên, hai người họ đã mềm lòng trước lời nói của Katsuya và để cậu thoát khỏi.

-

Hazawa tỏ vẻ khó chịu khi nhìn vào nhóm Katsuya, anh thở dài và nói với Akira.

「Trời ạ, cái lũ kia vẫn chướng mắt cho đến tận cuối cùng nhỉ?」

Akira thờ ơ đáp lại.

「Cứ mặc kệ đi. Anh sẽ chỉ lãng phí năng lượng khi phản ứng lại chúng thôi, và anh sẽ gặp nhiều rắc rối hơn nếu đánh nhau với chúng. Chưa kể, chúng được một Thợ săn trông tương đối mạnh hơn bất kỳ ai ở đây theo cùng nữa.」

Hazawa đánh mắt về phía Shikarabe đang ngồi gần Katsuya.

「... Chà, cậu nói đúng. Nhưng mà, với những đứa trẻ như chúng, và những đứa trẻ như cậu. Thì tôi chỉ thắc mắc sao mà lại khác biệt đến vậy cơ chứ.」

Đối với Hazawa, nó chỉ là vài lời lẩm bẩm ngớ ngẩn. Nhưng Akira im lặng một lúc rồi đáp lại với giọng điệu nghiêm túc.

「Tôi không có khác mấy gì so với đám trẻ đó đâu.」

「Vậy á? Nhưng từ quan điểm của tôi, trông cậu rất khác so với chúng đấy.」

「Bọn tôi giống nhau. Mặc dù cách cư xử khác nhau, nhưng bọn tôi đều là những đứa trẻ đang mạo hiểm mạng sống tại vùng đất hoang. Sự thật là vậy đấy, dù cho có thừa nhận hay không đi nữa. Vận may và kỹ năng của bọn tôi là để thám hiểm khu tàn tích, chiến đấu với quái vật hay cũng như là để thoát khỏi mớ rắc rối, chẳng có gì khác biệt cả. Yêu cầu càng nguy hiểm thì phần thưởng càng lớn. Nhưng vì thám hiểm trong vùng đất hoang nên buộc phải gặp nhiều loại người khác nhau. Lần này chúng ta không đủ may mắn để tránh gặp phải những kẻ có vấn đề, nhưng chắc chắn chúng ta đủ may mắn để trở về an toàn, tất cả chỉ có vậy thôi.」

Nói xong, Akira im lặng như thể đang cố che giấu cảm xúc.

Hầu hết những gì mà cậu vừa nói thực sự là có ý ám chỉ bản thân.

Lợi thế lớn nhất khi gia nhập một băng đảng Thợ săn là có thể nhận được sự hỗ trợ từ các Thợ săn khác. Nhưng nếu so sánh thì rõ ràng sự hỗ trợ của Alpha dành cho Akira là tốt hơn nhiều.

Dẫu vậy, quan sát những Thợ săn cùng tuổi với mình, thì đúng là Akira cảm thấy hơi ghen tị, đặc biệt là nhóm Katsuya, những người đang trò chuyện phiếm và đùa giỡn với nhau trong chuyến đi đến vùng đất hoang.

Hazawa cứ nhìn chằm chằm vào Akira mà không nói gì, anh suy nghĩ sâu sắc.

Hazawa đã được chứng kiến cận cảnh Akira khi cậu sử dụng súng trường xung kích AAH để dễ dàng tiêu diệt con quái vật. Mặc dù bên ngoài Hazawa trông có vẻ điềm tĩnh, nhưng thực ra sâu bên trong anh đang rung động mãnh liệt.

Hazawa hiểu rằng anh không thể làm được điều tương tự dù cũng sử dụng cùng một khẩu súng trường. Hazawa không có đủ tự tin để có thể bắn trúng mục tiêu từ khoảng cách xa như vậy. Nếu Hazawa ở trong tình huống đó, anh chỉ có thể bắn ra vài viên đạn với hy vọng làm suy yếu được con quái vật, rồi mới bắn một phát chí mạng. Hazawa không thể hạ con quái vật chỉ với lượng đạn ít ỏi như những gì Akira đã làm. Anh hiểu rõ thực tế này.

Ánh mắt của Hazawa chuyển sang khẩu súng của Akira, đó là khẩu súng trường xung kích AAH giống như của anh. Nhưng khẩu súng của Akira trông có vẻ được bảo dưỡng đúng cách. Ngược lại, thậm chí Hazawa còn không thể nhớ nổi lần cuối anh bảo dưỡng đúng cách khẩu súng của mình là bao giờ.

Đúng như mong đợi từ một khẩu súng được yêu thích, khẩu súng trường xung kích AAH có thể duy trì hiệu suất ngay cả khi không được bảo trì đúng cách. Tuy nhiên, hiệu suất của khẩu súng vẫn sẽ dần xấu đi nếu không được bảo dưỡng đúng cách. Hazawa nhìn vào khẩu súng của mình, đột nhiên trông nó thật tồi tàn.

Sau đó, Hazawa chỉ cười khổ.

(... Mình có thể trở về nhà an toàn từ vùng đất hoang dù đang sử dụng khẩu súng này sao. Có vẻ như mình cũng may mắn lắm đấy chứ.)

Đúng là Hazawa đã nhận công việc tuần tra tương đối an toàn này là vì sợ chết, nhưng anh cũng không bảo dưỡng khẩu súng của mình đúng cách và đi ra vùng đất hoang đầy nguy hiểm. Nhìn cái đã biết công việc này có vẻ không đáng tiền, nhưng thậm chí Hazawa còn không xứng đáng với số tiền đó.

Hazawa đã làm nhiều công việc Thợ săn nguy hiểm hơn trong quá khứ. Anh đã khám phá rất nhiều khu tàn tích, mang về rất nhiều di tích, chiến đấu với đủ loại quái vật và sống sót qua tất cả những điều đó. Đồng thời, Hazawa cũng thấy rất nhiều người bị giết. Trong số đó là những Thợ săn đồng nghiệp đã đi đến khu tàn tích cùng anh, những tên cướp đã nhắm đến anh, hay là những người bạn rượu đột nhiên dừng tới quán nhậu thông thường của họ. Tất cả những cái chết này đã làm giảm quyết tâm của Hazawa. Cuối cùng, Hazawa quyết định trao đi cơ hội thành công để đổi lấy sự an toàn cho bản thân.

(... Nếu cứ tiếp tục làm những công việc rẻ tiền này vì sợ hãi thì cuối cùng có lẽ mình sẽ trở thành một Thợ săn không thành tích. Giờ mới nhớ lại, trước đây mình cũng đã từng tham vọng hơn rất nhiều thế này.)

Một trong những lý do khiến Hazawa rất khó chịu khi quan sát nhóm Katsuya là vì anh có thể cảm nhận được quyết tâm trở thành Thợ săn thành công của họ. Nhóm Katsuya cố gắng theo đuổi một vị trí cao hơn bất chấp mọi hiểm nguy phải đối mặt. Nếu họ có khả năng và may mắn, thì như Airi đã nói, họ sẽ tiến lên ngay lập tức.

Sự thật là nhóm Katsuya đang nhắm đến vị trí cao hơn, giống như Hazawa đã từng trong quá khứ.

 (... Có lẽ sau khi hoàn thành công việc ngày hôm nay, mình sẽ về nhà bảo dưỡng súng đúng cách. Sau đó, mình sẽ làm lại từ đầu. Sẽ lại nhắm đến việc trở thành một Thợ săn như mình đã từng mơ ước. Suy cho cùng, mình thật là may mắn. May mắn vì đã được gặp những đứa trẻ này ngày hôm nay, cứ như là chúng nói rằng mình nên thử lại lần nữa.)

Hazawa quyết định trong lặng im.

Thực tế, Hazawa đúng là rất may mắn. Sau đó, anh đã hoàn thành công việc trong ngày và quay về nhà trọ để bảo dưỡng khẩu súng của mình đúng cách. Hazawa thực sự may mắn hơn anh nghĩ.

Bình luận (0)Facebook