NEET Receives a Dating Sim Game Leveling System
WN
Chương 44
Lần cập nhật cuối: 2018-07-24 11:29:31

Đôi lời của trans :

- Có anh em muốn tui làm tiếp bộ này nên tui thử ngay một chap luôn. Mong tiếp tục được chiếu cố.

- Sau khi dịch xong chap này, tui lại nhớ tới một anime khá hay mà hơi tragedy.

--- Tôi không chỉ là một thám tử bình thường, mà là một thám tử NEET. Truy lùng khắp chốn để tìm ra lời nhắn của người chết là việc của tôi.

Solo : Ruder

-----

Sau khi Seiji ăn xong món tráng miệng và uống trà, cậu đi vào chủ đề chính của cuộc nói chuyện.

" Vào khoảng từ hai tuần trước, trong địa bàn của chúng tôi đã xuất hiện một vài việc kì lạ. " Michirou Juumonji từ từ kể chuyện lại cho Seiji " một người .... đã bị đông cứng tới chết. "

" Đông cứng tới chết ? " Seiji mở to mắt.

Bây giờ đang là mùa thu, hai tuần trước, tức là khoảng giữa thu. Nhiệt độ vào lúc đó hoàn toàn không thể làm một người chết vì bị đông cứng được. Ngoại lệ duy nhất mà Seiji nghĩ tới là người này vô gia cư và đang trong một tình cảnh cực kì tồi tệ. Cùng với một thời tiết xấu, và người kia đang có một thể trạng yếu đuối. Không, không có vẻ gì là việc đó khả thi.

" Vâng, người đó bị đông cứng trong một góc phố. "

Michirou vỗ tay ba lần khi ông nói. Một người đàn ông trong bộ đồ đen bước vào phòng. Ông ta cúi đầu kính cẩn với hai người họ trước khi đặt một phong bì lên mặt bàn và rời đi.

' Thực sự có bao nhiêu người đứng ngoài đó chờ được ra lệnh vậy. ' Seiji nổi hứng tò mò. Nhưng cậu quyết định chú ý vào cái phong bì trước tiên.

Michirou Juumonji lấy những bức ảnh ra khỏi phong bì và đặt trước mặt Seiji.

Bức ảnh có hình một người đàn ông với kiểu tóc để chỏm ở giữa. ( mọi người lên mạng tìm "punk" để xem chi tiết. ). Hắn mặc một cái áo da, quần jeans và cuộn tròn lại như một quả bóng trong con hẻm tối tăm. Hắn đang ôm chặt cơ thể mình. Khuôn mặt thì trắng bệch, con mắt thì mở to với biểu cảm vô cùng kinh sợ.

" Đây là nạn nhân đầu tiên. Và tôi có thể nói rằng, cậu ta không phải một kẻ vô gia cư, tất nhiên không phải là người cao tuổi hay đang có một cơ thể yếu đuối. Hắn ta chỉ đơn thuần là một kẻ xấu bình thường " Michirou bổ sung thêm.

Nghe ông trùm của một băng mafia phê phán người khác là kẻ xấu sao cứ thấy nó ngồ ngộ thế nào ấy.

" Hơn nữa, cậu ta cũng không có vẻ gì là một người đã bị đông cứng trong một con hẻm. " Seiji gật đầu đồng tình.

" Tuy nhiên, tôi chắc chắn rằng cậu ta đã chết vì bị đông cứng ... Tổ chức của tôi đang tìm kiếm cậu ta vì một vài lí do đặc biệt, nhưng khi tìm thấy, cậu ta đã và đang ở trong một tình trạng cực kì tồi tệ. Cơ thể của cậu ta cứng như đá và lạnh lẽo - giống như một tảng băng. " Michirou nói với một tông giọng bình tĩnh. " Thuộc hạ của tôi đã báo cáo lại chuyện này vì tình huống của nó hơi khác thường. Và theo suy nghĩ của mình, tôi không nghĩ rằng đấy là thứ mà ta nên dây dưa vào. Vì thế tôi đã báo cáo nặc danh cái chết của anh ta tới sở cảnh sát. Nhưng qua nguồn tin bên trong, tôi biết rằng cái cơ thể đó thậm chí còn không được kiểm tra pháp lý mà bị đem đi hỏa táng ngay sau đó. Không điều tra, không đi vào sâu hơn. Tóm lại. Không gì cả !!! "

Seiji thắc mắc " Còn người nhà nạn nhân thì sao ? "

" Không có gì hết. Cậu ta tới thành phố của chúng ta một năm trước, cả quá khứ lẫn người thân của hắn đều không được ai quan tâm, thậm chí cậu ta còn không có nổi một người bạn. Hắn là loại cặn bã tới nỗi dù có chết cũng không ai bận tâm. " Michirou vẫn nói mà thay đổi giọng.

Cặn bã... Khi một ông trùm mafia dùng từ này để nói, hoàn toàn không có 1 chút nể nang nào dành cho người đã chết - mà dù sao ông ta cũng chỉ nói sự thật. Không ai quan tâm khi anh ta chết - một kẻ vô dụng thừa thãi. Thật sự bất ngờ về số lượng của những kẻ như vậy trong cuộc sống. Với 30 năm kinh nghiệm sống trước đây, cậu biết về mặt tối của thế giới nên cậu cũng không quá ngạc nhiên lắm về điều này.

Tuy nhiên, những gì Michirou Juumonji thấy lại là một chàng trai đang rất bình tĩnh và chững chạc trong tình huống như này, và những gì ông nghĩ tới đó là cái cách giáo dục mà gia đình cho cậu. ( Lộn rồi ông ơi)

" Đó chỉ là vụ đầu tiên. "

Michirou cầm một bức ảnh khác và đưa ra trước mặt Seiji.

Bức ảnh này thậm chí còn kì dị hơn tấm trước. Trong hình là một người đàn ông trung niên đầu tóc bù xù, đang bị dính với bức tường và sợ hãi cực độ. ( Dính nghĩa đen nhé anh em )

" Đây là kẻ thứ hai. Người của tôi cũng đang tìm cậu ta vì một vài lí do, và khi tìm thấy, cậu ta cũng đang ở trong tình trạng tương tự người đầu tiên. Và lí do tử vong cũng là bị đông lạnh lại. Cơ thể lạng lẽo và đóng cục ngay chỗ thịt được dính với bức tường đằng sau như kiểu bị trộn với nó."

Seiji xoa cằm " Nếu tôi đoán không lầm thì người này là... "

" Hắn ta cũng là một tên cặn bã đang bị truy nã. Tất nhiên là sẽ không ai quan tâm dù cho hắn có chết đi. "

" Cùng một loại người, cùng một cách chết "

Michirou Juumonji gật đầu rồi lẳng lặng đưa bức ảnh cho Seiji. Tổng cộng năm người, năm vụ án, đều bị xã hội hắt hủi, đều có biểu cảm sợ sệt, cơ thể đều trong một trạng thái kì dị.

" Khi chúng tôi tìm ra, những tên rác rưởi này đều chết ở những chỗ ít ai lui tới. Và thật ra chúng tôi không thực sự chủ ý đi tìm họ. Ai biết khi nào thì họ xuất hiện chứ. "

" Tại sao các ông lại tìm họ ? " Seiji thắc mắc.

" Vì một loại thuốc đặc biệt. " Michirou hạ thấp đầu.

Loại thuốc liên quan tới cả một tổ chức mafia, nó có thể là thuốc bất hợp pháp.

" Cái thuốc mà ông nói.... họ bán nó ? Là do 'chất lượng cao' hay là 'giá rẻ' ? "

Michirou im lặng rồi từ từ lên tiếng

" Thứ thuốc mà bọn chúng đang bán, thậm chí không có một ai trong tổ chức của tôi biết nó như nào. Nhưng dựa vào báo cáo, nó là một thứ thuốc nửa lỏng nửa rắn. Nó nhỏ, dẻo và mềm. Nó sẽ rung nhẹ lên khi cậu đặt vào lòng bàn tay. Sau khi sử dụng, cậu sẽ cảm thấy nó đi từ từ vào bụng, rồi sau đó cơ thể sẽ nóng dần lên. Cuối cùng, cậu sẽ cảm thấy như mình đang ở thế giới khác. Và trong lúc này, người dùng sẽ cận kề cái chết trong gần một tiếng đồng hồ. Hơi thở nặng nề và đôi lúc, nhiệt độ cơ thể họ sẽ giảm mạnh. Nhưng rồi họ sẽ tỉnh dậy và bình thường trong nửa giờ. "

Seiji chớp mắt " Tổ chức của ông chưa từng tận mắt thấy nó ? "

" Đúng vậy, chúng tôi chưa từng thấy nó. " Michirou mạnh mẽ lên tiếng " Chúng tôi chỉ muốn tìm hiểu khi có những thứ như vậy xuất hiện trong địa bàn của mình. "

" Nhưng những người cung cấp thuốc bị các ông tìm thấy đều chết một cách bất thường ? "

" Phải, và chúng tôi hoàn toàn không thể tìm ra bất cứ thứ gì liên quan tới cái chết của họ. "

" Cảnh sát đều làm ngơ những cái chết này ? "

" Các cái xác này đều bị làm ngơ và không có thậm chí là một cuộc điều tra. "

" Chúng thường bán thuốc này giá bao nhiêu ? Và bán cho ai ? "

" Chúng bán bằng một phần ba giá thị trường của các loại thuốc khác, và thường bán cho những người còn trẻ, đặc biệt là những người dưới 25. "

Cuộc nói chuyện trở lên im lặng.

"Có quá nhiều thứ không thể giải thích. Còn cảnh sát thì lại nhắm mắt cho qua tất cả mọi chuyện ..... Nên ông tin rằng nó liên quan đến những kẻ sử dụng khả năng đặc biệt. " Seiji bình tĩnh hỏi.

Michirou gật đầu

" Đấy là thứ duy nhất tôi có thể nghĩ ra. Và giờ tôi đang tuyệt vọng tìm một người có khả năng đặc biệt khác để có thể giải thích truyện gì đang xảy ra trong địa bàn của tổ chức Juumonji. " Ông trùm mafia thở dài " Thậm chí cảnh sát cũng đang im lặng về truyện này, những người sống trong bóng tối như tôi cũng không mong có thể làm sáng tỏ mọi truyện. Nhưng dù cho tôi có là một ông lão bướng bỉnh, tôi vẫn tin rằng thành phố này là nơi tôi đang sống, và tôi cần phải biết chính xác truyện gì đang diễn ra. Chúng tôi chỉ muốn bảo vệ những thứ chúng tôi muốn bảo vệ. Haruta-sama, chúng tôi chỉ là một đám mafia, chúng tôi không phải những kẻ sống trên đỉnh. Nhưng cũng giống như xã hội loài kiến, chúng tôi cũng có danh dự của riêng mình. Và đây không phải thứ mà tôi có thể dễ dàng bỏ qua. "

Sau khi Michirou Juumonji tuyên bố, ông lùi lại một bước và quỳ xuống trước mặt Seiji

" Tôi thành thật mong cậu hãy giúp đỡ chúng tôi để tìm ra bí ẩn này. "

' Dù cho ông có xin như vậy, tôi vẫn không có bất cứ manh mối nào về việc này, ông chú à!! ' Seiji thầm nghĩ.

Dù ngoài mặt cậu không phản ứng gì với việc này, nhưng thực sự, bên trong cậu lại đang đổ mồ hôi lạnh.