NEET Receives a Dating Sim Game Leveling System
WN
Chương 17 - Muốn nhận được item thì phải cày, cày và cày!
Lần cập nhật cuối: 2018-07-24 11:27:18

Sau khi trở về nhà, Seiji háo hức mở hệ thống lên và kiểm tra những lựa chọn mới.

[Chơi bóng rổ] yêu cầu có đồng đội và đối thủ; [hát] và [khiêu vũ] cả hai đều yêu cầu khán giả; [viết nhật kí] và [vẽ] là những lựa chọn mà cậu có thể chọn ngay được, với điều kiện là đã chuẩn bị những vật liệu cần thiết trước đó.

Seiji lặp tức ra ngoài và mua một quyển sổ ghi chép.

Sau khi trở về nhà với quyển sổ ghi chép, cậu ngồi trước bàn học và chọn [viết nhật kí].

Lặp tức, một sự thôi thúc dâng lên khiến cậu ghi lại tất cả mọi thứ đã xảy ra trong ngày vào quyển sổ ghi chép, và kí ức về những chuyện đã xảy ra ngày hôm nay cũng trở nên rõ ràng.

Cậu làm theo sự thôi thúc và bắt đầu viết nhanh vào quyển sổ ghi chép.

Bởi vì đây là ngày đầu tiên của một học sinh chuyển trường, nên có rất nhiều thứ để viết. Khi Seiji hoàn thành, thì đã 30 phút trôi qua.

*Ding-dong!* Seiji nghe thấy một âm thanh mới từ hệ thống mà chắc chắn cậu chưa từng nghe qua trước đây.

Seiji lặp tức kiểm tra hệ thống và nhận thấy [điểm hành động] để trao đổi item đã tăng lên 2.

Trong lựa chọn [item], thứ có giá thấp nhất là [thẻ kích hoạt điền kinh], nhưng ngay cả nó cũng yêu cầu tới 20 điểm. Rõ ràng, không thể mua được bất kì [item] nào trong tương lai gần.

Sau khi sử dụng [viết nhật kí], lựa chọn đã xám đi; có vẻ như cậu không thể farm điểm bằng cách liên tục lặp lại những lựa chọn.

‘Nếu muốn nhanh chóng có được điểm hành động để trao đổi item, mình chỉ có thể làm những hành động khác nhau…’ Seiji xoa cằm suy ngẫm.

Có phải về cơ bản hệ thống buộc cậu phải phát triển theo lối cân bằng?

‘Mặc dù rõ ràng đây là một hệ thống mô phỏng hẹn hò, nhưng có vẻ như càng tận dụng nó, mình càng ít trở thành otaku hơn!’ Seiji nhận xét.

Sau khi tái sinh, cậu đã dành toàn bộ thời gian rảnh để làm việc hoặc luyện tập với hệ thống. Không phải điều đó sẽ làm người ta nghĩ rằng cậu là một người thông minh, đẹp trai yêu đời và chăm chỉ luyện tập sao?

Có chuyện gì đã xảy ra với cậu khi mà ban đầu cậu là một otaku!? (TL: Nếu các bạn quên thì không phải chỉ có thằng Seiji ban đầu là otaku đâu, cái thằng tái sinh nó cũng là otaku luôn đấy.)

Thực tế, tính tẻ nhạt của công việc kết hợp với một sự gia tăng lớn về chỉ số khả năng thể chất, đưa cậu lên một trình độ vượt xa người bình thường, khiến Seiji cân nhắc về việc sử dụng năng lực lưu và tải để kiếm một số tiền và tạm thời ngưng làm việc và luyện tập. Để tận hưởng như một otaku trong thế giới này một thời gian.

Nhưng với lựa chọn [hành động] mới xuất hiện, cùng với lựa chọn [item] hấp dẫn, ý nghĩ hiện lên trong cậu đã bị trục xuất.

“Được rồi, hệ thống—mày win rồi! Tao sẽ làm nó; tao sẽ làm việc chăm chỉ!” Seiji mạnh mẽ nói.

Well, tăng chỉ số tương đối thú vị, và với sự giúp ích của hệ thống cheat mô phỏng hẹn hò, cậu có thể tìm ra được giới hạn thực sự của tiềm năng phát triển của mình.

Dĩ nhiên, là một otaku, sở thích của cậu vẫn giữ nguyên, nên cậu quyết định ưu tiên trao dồi sở thích nếu có thể.

Hiện tại, có tương đối ít lựa chọn trong menu [hành động] và [item], nhưng Seiji tin rằng miễn là hoàn thành những điều kiện ẩn, sẽ mở ra nhiều lựa chọn hơn.

Có thể ngay cả những thứ như [viết truyện], [vẽ manga] và [làm game] sẽ xuất hiện trong tương lai!

Mặc dù không có khả năng sao chép lại những sản phẩm nổi tiếng từ thế giới cũ, nhưng cậu luôn có thể tự mình tạo ra—với sức mạnh của hệ thống, mọi thứ đều có thể!

Thay vì sao chép những tác phẩm từ thế giới cũ, cậu thích tạo ra những câu chuyện mới hơn, và sẽ rất tuyệt nếu chúng là của cậu! Cậu cảm thấy mình có thể tận hưởng niềm vui của việc tạo ra một câu chuyện của riêng mình.

Tất nhiên, phải bắt đầu từ những điều cơ bản.

Seiji lại đi ra ngoài, và mua một số bút chì vẽ phát thảo và một artbook như yêu cầu của lựa chọn [vẽ], cũng cần có ít nhất 15 điểm chỉ số nghệ thuật nữa.

Có lẽ do chất lượng của bản vẽ kém, chỉ số nghệ thuật của Seiji chỉ tăng có một điểm khi vẽ xong.

Cậu biết được một điều khác: ngay cả với những lựa chọn khác nhau, những chỉ số khác cũng có thể được tăng lên. Cậu giả thuyết là có thể nó liên quan đến những chỉ số cơ bản, hoặc dụng cụ sử dụng trong khi đang thực hiện hành động… Có thể việc tăng chỉ số phụ thuộc vào chất lượng tổng thể đối với [hành động] của cậu.

Sau đó, có nghĩa là nếu tăng chất lượng [hành động] lên, cậu có thể nhận được một lượng điểm chỉ số tăng thêm?

Seiji cảm thấy điều này là có thể xảy ra, nhưng cậu sẽ phải chờ cho tới ngày mai để thử nghiệm với những lựa chọn lần nữa.

Sau khi sử dụng [viết nhật kí] và [vẽ], vẫn còn bốn lựa chọn có hiệu lực là :

[Chơi bóng rổ] (yêu cầu 20 khả năng thể chất, 15 giao tiếp)

[Hát] ( yêu cầu 15 âm nhạc, 15 học vấn)

[Khiêu vũ] ( yêu cầu 15 âm nhạc, 20 khả năng thể chất, 20 sức thu hút)

[Làm việc] ( yêu cầu 20 giao tiếp, 20 khả năng thể chất, 20 học vấn, 20 sức thu hút)

Bóng rổ không phải là thứ có thể chọn được mà không có đồng đội và đối thủ, và làm việc sẽ yêu cầu phải đi tới cửa hàng. Về việc hát và khiêu vũ… Cậu nên yêu cầu Mika làm khán giả?

Đi đến chổ cô ấy và yêu cầu cô ấy xem mình nhảy và nghe mình hát—bị ngu à?

Tuy nhiên, sẽ rất lãng phí nếu không sử dụng những lựa chọn này, và không giống như bóng rổ, cậu chỉ cần tối thiểu một khán giả.

Seiji ngẫm nghĩ, và khi vô tình nhìn về chiếc máy tính chuyên dụng của mình, cậu chợt có một cảm hứng.

Sẽ ra sao nếu nó không giới hạn là cần có một người ở bên cạnh? Một khán giả trên mạng thì sao?

Tại đảo Sakura, việc livestream đã khá phổ biến, và với chiếc máy tính chuyên dụng cùng internet tốc độ trong căn hộ, sẽ khá dễ dàng để trở thành một streamer!

Seiji trở nên phấn khích, và chỉ khi cậu ngồi trước chiếc máy tính, bụng cậu bắt đầu kêu lên.

Tốt thôi, mình sẽ bắt đầu livestream sau khi ăn xong…

Vài phút sau…

*

Cat-loving Flying Fish,[note4692] là tên truy cập của một nữ otaku đích thực trên internet.

Thời gian cô nhốt mình trong phòng không lâu lắm, do một sự cố xảy ra gần đây mà cô đã dừng giao tiếp với thế giới bên ngoài.

Mặc dù sự cố đó không làm tổn hại tới thân thể, và kẻ gây rối sau cùng đã bị bắt và bị trừng phạt, nhưng những tổn thương trong lòng làm cô khó có thể đi ra ngoài và tương tác với người khác.

Chị gái và người bạn thân của cô đều khá lo lắng, nhưng họ không buộc cô phải làm điều gì cả, và bác sĩ tâm lý cũng đồng ý rằng cô nên nghỉ ngơi ở nhà trong một thời gian.

Không có điều gì để làm, mỗi ngày cô tìm niềm vui bằng cách lên mạng, chơi game, xem anime và đọc manga…

Trớ trêu thay, đó lại là những hoạt động ưa thích của người mà trước đây đã gây ra những vết thương trong tim cô!

Chỉ cần nghĩ về điều đó thôi cũng làm cho Flying Fish cảm thấy ghê tởm, nhưng cô không muốn từ bỏ sở thích của mình. Sẽ giống như cô đang thừa nhận thất bại, nếu từ bỏ sở thích của mình chỉ vì người đó!

Không có gì sai khi trở thành otaku hay có sở thích riêng; chỉ có một người sai là người đó. Flying Fish tin chắc là như thế.

Tối nay, cô lại lướt web.

Đăng nhập vào trang web livestream yêu thích của mình, và sau khi cô thấy rằng những streamer mà mình yêu thích không online, cô kéo bừa xuống trang cuối và nhìn vào những streamer mới nhất.

Thay vì theo dõi những streamer nổi tiếng, cô thích những người bình thường hơn, miễn là họ có cá tính và phong cánh riêng.

Dĩ nhiên, hầu như không có streamer nào đáp ứng được yêu cầu của cô cả, và một số ít mà cô đã tìm thấy trước đây đã dần trở thành những streamer nổi tiếng.

Có thể mình có một tài năng trong việc phát hiện ra những streamer nổi tiếng?

Sau khi nhận ra được điều này, cô bắt đầu thích tìm kiếm những streamer không nổi bật nhiều hơn.

Cô kéo đến trang cuối cùng, cho tới những streamer đáng thương chỉ có một hoặc hai người xem.

Flying Fish chọn những kênh mà mình thích, và một khi quyết định là không thích, thì cô sẽ chọn cái khác, lặp đi lặp lại quá trình đó nhiều lần

Cuối cùng, cô nhấp vào kênh của một streamer có tiêu đề là “Tôi Chỉ Cần Một Người Xem”.

“X… xin chào!”

Ngay sau khi vào kênh của anh ta, cô nhìn thấy một người thiếu niên có vẻ hồi hộp chào mừng trong khi mang một chiếc mặt nạ bạc trên mặt.

“Cat-loving Flying Fish… cảm ơn rất nhiều vì đã đến. Nếu bạn có thể dành vài phút tại kênh của tôi, nó sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều.”  Giọng nói khá kì lạ đã được chỉnh sửa trước đó bằng máy tính để ngụy trang cho giọng nói thật.

“Haha…” Flying Fish không thể không cười khúc khích.

Đây là lần đầu tiên cô nhìn thấy một streamer như anh ta. Rõ ràng là anh ta đang lo lắng và hồi hộp, điều đó khiến cho cô cảm thấy anh ta cũng khá dễ thương.

Mặc dù anh ta mang một chiếc mặt nạ bạc chỉ để lộ phần dưới khuôn mặt, nhưng cô vẫn có thể nói anh ta khá đẹp trai. Thêm vào đó, anh ta có một thân hình tốt và mạnh mẽ. Ngoại hình của anh ta có lẽ tốt hơn nhiều so với hầu hết những streamer nam.

“Oh… Bây giờ tôi sẽ bắt đầu hát, và sau đó là nhảy. Tôi hi vọng bạn có thể xem cho đến khi kết thúc.”

Và như vậy, streamer với kênh tiêu đề “Tôi Chỉ Cần Một Người Xem” bắt đầu hát bài hát chủ đề của “Honey Candy Girl”, một trong những anime ưa thích của cô!

Flying Fish mỉm cười khi xem người thiếu niên vẫn còn tỏ ra khá hồi hộp hát.

Thành thật mà nói, khả năng hát của anh ta bình thường. Không tuyệt vời cũng không kinh khủng, cũng không đưa cảm xúc vào bài hát—chỉ ở mức trung bình của một học sinh sơ trung hát karaoke.

Bài hát không dài, vì thế nó nhanh chóng kết thúc. Người thiếu niên dường như vô cùng hạnh phúc sau khi hát xong.

“Cảm ơn vì đã nghe toàn bộ bài hát. Bây giờ tôi sẽ nhảy, erm… bạn cứ cười thoải mái. Dù sao thì tôi cũng đâu có nhìn thấy.”

“Haha!” Flying Fish bật cười lần thứ hai.

Khi người thiêu niên đã thành công làm cô cười to hai lần, cô quyết định theo dõi kênh của anh ta. Cô cũng tặng anh ta một ít “táo”, một loại tiền online được sử dụng để thưởng cho những streamer.

“Cảm ơn về những quả táo, nhưng tôi không cần chúng. Tôi chỉ cần bạn hoàn thành việc xem tôi biểu diễn thôi.” Thiếu niên đeo mặt nạ dường như ngạc nhiên khi nhận được phần thưởng, và anh ta cười rạng rỡ.

Nụ cười của anh ta rất quyến rũ. Flying Fish không thể không nghĩ anh ta phải là một người có sức thu hút trong đời thực. Chỉ khi anh ta sẵn sàng gỡ mặt nạ xuống…

Trên kênh phát, người thiếu niên đeo mặt nạ bật nhạc trước khi bắt đầu nhảy. Nhìn chung, nó là một điệu nhảy khá đơn giản trong anime.

Lúc đầu, chuyển động của anh ta có vẻ cứng, nhưng dần dần giãn ra, và đôi khi, anh ta thậm chí còn cố tình phóng đại động tác nữa.

Sau khi xem tới giữa chừng, Flying Fish đã che miệng, không thể ngừng cười.

Người thiếu niên này quá dễ thương và đáng yêu!

“Tại sao lại không tháo mặt nạ xuống, anh đẹp trai?”  Cô không thể cưỡng lại việc gõ phím.

“Oh, điều đó thì không thể. Tôi thực sự khá xấu hổ đấy, cô gái hào phóng xinh đẹp!”

Flying Fish gần như gục xuống trên bàn.

“Làm thế nào anh biết tôi là một cô gái xinh đẹp?”

“Dĩ nhiên là giác quan thứ sáu rồi!”

“Anh tuyệt thật đấy! Tôi thực sự là một cô gái xinh đẹp; là kiểu có thể trở thành thần tượng ấy.”

“Hãy cùng nhau trở thành thần tượng nào!” Người thiếu niên chỉ tay lên trời khi thực hiện một động tác dang chân và lắc mạnh hông.

Flying Fish cười to lần thứ ba.

Người thiếu niên nhảy xong và thở ra một hơi khi anh ta trở lại trước camera.

“Ah, cảm ơn vì đã xem toàn bộ màn biểu diễn. Bây giờ thì tôi off đây.”

“Eh? Anh không stream lâu hơn chút nữa sao? Tôi có thể giúp anh tăng lượt theo dõi!”

“Cảm ơn, nhưng điều đó không cần thiết. Tôi chỉ cần bạn thôi.” Người thiếu niên cười chân thành với cô.

Mặc dù Flying Fish nghĩ rằng có thể là anh ta chỉ lịch sự, nhưng cô vẫn cảm thấy tim mình lỡ mất một nhịp—nụ cười của anh ta quá hấp dẫn.

Ahh—tại sao anh ta không tháo mặt nạ xuống, chết tiệt!

“Tôi hi vọng bạn cũng sẽ đến xem vào ngày mai. Tạm biệt.” Với điều đó, người thiếu niên rời khỏi và kênh phát đen lại.

‘Anh ta có thực sự rời đi như thế không?’ Flying Fish bối rối, nhưng cá tính của người thiếu niên đã cho cô một ấn tượng sâu sắc.

‘Ngay mai… hãy vào xem anh ta lần nữa vào ngày mai.’ Flying Fish có một mảnh hi vọng nhỏ trong trái tim mình.

*

“Whew! Cuối cùng cũng đã thành công.” Seiji lấy mặt nạ bạc ra và thở phào nhẹ nhõm.

Nhờ người tốt có tên “Cat-loving Flying Fish”, mà cậu có thể hoàn thành xong hành động [hát] và [khiêu vũ] và có được 2 điểm hành động.

Thậm chí một người xem trên mạng cũng được tính là khán giả. Dường như giả thuyết của cậu thực sự chính xác.

Tuy nhiên, livestream không thích hợp—cậu không thể chắc chắn liệu ngày mai có người nào vào xem hay không.

‘Một streamer hàng đầu có thể kiếm được hàng triệu, trong khi một người không kiếm được gì cả.’ Cậu nhận xét. Sau khi bắt đầu kênh phát, phải mất gần 30 phút để có một người xem, và cậu sắp sửa từ bỏ.

‘Hi vọng… cô gái xinh đẹp đó ngày mai cũng vào xem.’