NEET Receives a Dating Sim Game Leveling System
WN
Chương 01 - Hệ thống mô phỏng hẹn hò
Lần cập nhật cuối: 2018-07-24 11:26:38

Lin… Không, bây giờ cậu được biết đến với tư cách là Haruta Seiji.

Seiji biết rằng mình đã trúng lớn.

Sau khi được tái sinh vào cơ thể này, cậu đã thử nghiệm với hệ thống không thể giải thích mà mình đã nhận được.

Bởi hầu hết các chức năng của hệ thống này đều giống với hệ thống của dating sim game, nên cậu gọi tắt nó là hệ thống DS. [note4182]

Có những chức năng gì trong hệ thống DS này?

Bất kì game thủ nào đã từng chơi một dating sim game trước đây đều biết những điều cơ bản, mặc dù mỗi dating sim game đều có những điểm riêng biệt, nhưng vẫn có một vài điều phổ biến được tìm thấy hầu hết trong số chúng.

Đầu tiên là những lựa chọn đối thoại.

Khi nói chuyện với một trong những nhân vật chính (quan trọng), cụ thể là, một cô gái xinh đẹp, trong những điểm mốc khác nhau sẽ có một số lựa chọn đối thoại hiện ra. Trong số chúng có, một lựa chọn chắc chắn sẽ làm cải thiện tình cảm của cô ấy đối với bạn, một sẽ làm nó tệ hơn, và một sẽ không làm thay đổi gì cả.

Sau đó là bản ghi nhớ đối thoại.

Các cuộc đối thoại của nhân vật chính với những nhân vật khác, hoặc những đoạn văn bản trong game, bạn có thể kiểm tra lại tất mọi thứ trong bản ghi nhớ, điều này có nghĩa là Seiji có thể xem lại ghi chép của những cuộc đối thoại của mình với mọi người.

Kế tiếp là khả năng kiểm tra chỉ số tình bạn hoặc tình cảm của một ai đó đối với bạn, cùng với việc đánh giá chỉ số của chính mình.

Sau khi Seiji được tái sinh, bất kì lúc nào cậu nói chuyện với một cô gái có diện mạo trên mức trung bình, cậu cũng có thể thấy được quan điểm hiện tại của họ đối với cậu, và cậu cũng có thể kiểm tra chỉ số của bản thân.

【 Học vấn : 5 】- Phế vật, với level này bạn sẽ là người tệ nhất ngay cả trong trường tiểu học.

【 Khả năng thể chất : 5 】- Phế vật, ngay cả một loli tiểu học cũng có thể đánh bại bạn với một cú đá.

【 Nghệ thuật : 9 】- Thấp, hầu như không có một chút khả năng nào để đánh giá cái đẹp, hmph!

【 Âm nhạc : 10 】- Thấp, có thể hiểu một số bài nhạc phổ biến, nhưng về cơ bản vẫn là một thằng ngu.

【 Giao tiếp : 2 】- Rác rưởi, cố gắng giao tiếp với người khác cũng giống như đang sỉ nhục họ vậy.

【 Sức thu hút : 0 】- Ngay cả một đống phân chó bên lề đường còn hấp dẫn hơn.

……

Những mô tả bên cạnh chỉ số làm cho cậu có một chút tổn thương, nhưng nó không quan trọng, và bởi vì Seiji cũng đã giữ lại được những kí ức của cơ thể mới, cậu chỉ có thể thở dài rằng tên Seiji cũ xứng đáng với kết cục bị nghẹn chết bởi mỳ ăn liền trong một căn hộ nhỏ xíu.

Bị tất cả bạn học coi thường, luôn bị những tên đầu gấu trong trường nhắm vào, bị cô gái đẹp nhất trường sỉ nhục, bị em gái tát vào mặt, bị chị gái đuổi ra khỏi nhà, bị mẹ nuôi đối xử lạnh nhạt… Được rồi, những kí ức trên quá đau đớn, Seiji không muốn chịu đựng chúng nữa, chỉ cần nhớ lại một lần thôi cũng đủ khiến cậu đau lòng.

Với những chỉ số, cũng có nhiều cách để nâng level của chúng, ví dụ【 Học vấn 】có thể được nâng cấp với những lựa chọn như “đi tới trường luyện thi”, “học tại nhà”, “thuê gia sư”,… trong khi【 Khả năng thể chất 】thì có những lựa chọn như “luyện tập ở nhà”, “chạy bộ buổi sáng”, “tập gym”, vân vân…

Ngoài ra, cũng có chức năng CGs và xem lại video, có thể phát lại những cảnh cậu đang chơi đùa cùng các cô gái, tương tự như một album vậy. [note4183]

Nhưng, tất cả những điều trên thực sự không có gì đặc biệt.

Chức năng cuối cùng, cái mà Seiji thấy tuyệt vời nhất, gây mất cân bằng game nhất, ngay cả khi cậu không có bất kì khả năng nào ở trên, thì chỉ với khả năng cuối cùng này, cậu có thể lật đổ cả thế giới.

Không đùa đâu!

Bởi khả năng cuối cùng của hệ thống dating sim là —

Lưu và tải!!!

Đây là chức năng phổ biến nhất, trong tất cả các dating sim game đều có chức năng này.

Nhưng, cho khả năng này xuất hiện trong đời thực, thiên đường… Cái cheat này hỏng rồi.

Sau khi tái sinh, Seiji đã dành phần lớn thời gian để thử nghiệm khả năng cuối cùng này, sau đó cậu rất đỗi vui mừng, nhưng bây giờ cậu bắt đầu cảm thấy hơi sợ.

Miễn là cậu lưu một tập tin đầu tiên, không quan trọng cậu đã làm gì sau đó, tất cả những gì cần phải làm là tải lại tập tin đã lưu, và cậu có thể bắt đầu lại tất cả một lần nữa.

Cậu có thể tưởng tượng ra nó, làm bất cứ những chuyện xấu xa nào mà mình muốn, và sau khi bị cảnh sát bắt, cậu chỉ cần tải lại và vờ như không có chuyện gì xảy ra.

Nó giống như một món quà của ác quỷ!

Seiji không nghĩ mình là một anh hùng, nhưng cậu chắc chắn không phải là người độc ác, vì vậy những ý nghĩa xấu xa kia chỉ giống như ánh chớp của một tia sét, vượt qua tâm trí cậu trước khi nó bị niêm phong lại, và cậu đã quyết định đặt ra một số quy tắt cho bản thân, rằng cậu chắc chắn không bao giờ vi phạm.

Sau khi mở chiếc hộp Pandora, cậu đã đóng nó lại ngay lặp tức, sử dụng tất cả khả năng kiểm soát của mình để ngăn bản thân mở nó ra một lần nữa, và cuối cùng cậu cũng có thể bình tĩnh trở lại.

Well, thôi thì tới đâu tính tới đó, Seiji nghĩ.

Tại thời điểm này, cậu âm thầm mở menu tải ra, rồi chọn tập tin đã lưu đầu tiên và quay trở lại thời điểm đó.

Trong giây lát những thứ xung quanh cậu biến thành màu đen rồi sáng trở lại.

Cậu vẫn ở trong căn phòng cũ, nhưng thay vào đó bây giờ là buổi sáng chứ không phải buổi tối.

Đây là tập tin đầu tiên mà cậu đã lưu ngay sau khi được tái sinh.

Hãy bắt đầu một cuộc sống mới từ bây giờ.

Đầu tiên, cậu phải dọn dẹp đống mỳ ăn liền đã làm mình bị nghẹn chết…

Một căn phòng 30m2, với một phòng tắm, và tiền thuê mỗi tháng là 5000 sakura.

Đúng vậy, sakura, không phải đồng yên Nhật.

Sau khi Seiji được tái sinh, lúc đầu cậu nghĩ mình ở Nhật Bản, nhưng sau đó cậu phát hiện ra đây là thế giới song song, bản đồ thế giới khác biệt đáng kể so với Trái Đất, và lịch sử đã thay đổi rất nhiều.

Những người tiên phong ở Châu Âu cùng với người Mỹ bản địa đã giao chiến với nhau trong hàng trăm năm, vì thế sự phát triển của châu Âu và châu Mỹ bị tụt lại phía sau, và đế chế Trung Hoa trở thành siêu cường quốc duy nhất trên thế giới. Nhưng 70 năm trước, một đại lục địa nổi lên từ đáy của Thái Bình Dương, và trên đó có một nền văn minh cổ xưa đã cố gắng xâm chiếm toàn bộ thế giới, nhưng bị lâm vào bế tắc khi đối mặt vô số quân đồng minh trên khắp thế giới, thế nên cuối cùng họ đã ký một hiệp ước hòa bình và trở thành siêu cường quốc thứ hai.

Tất cả những chuyện này là thế quái nào?

Mặt của Seiji chỉ có thể trở nên vặn vẹo khi biết được cái lịch sử giống như ảo tưởng của thế giới này.

Không chỉ thế, thiết bị quân sự trong thế giới này làm đôi mắt cậu trở nên lấp lánh, ngoài những vũ khí thông thường, như là súng, xe tăng và tàu tuần dương ra, còn có những chiến binh robot, động cơ một người lái, lâu đài bay, người khổng lồ sinh học, công nghệ chỉ có trong manga viễn tưởng mà cậu đã đọc trước đây.

Mặc dù không có phép thuật hay năng lực siêu nhiên nào được nhìn thấy, nhưng Seiji cảm thấy đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, chỉ là những người bình thường sẽ không biết về nó.

Được rồi, như vậy đây là một thế giới mới giống như được bắt nguồn từ manga 2-D.

Và điều hiển nhiên nhất về việc thế giới này giống 2-D, là so với Trái Đất, ở mức độ trung bình những chàng trai và cô gái đều trông đẹp hơn với một cơ thể cân đối, và màu tóc với mắt cũng rất ảo diệu.

Một ví dụ điển hình, cô con gái… của chủ nhà hiện tại đang đứng trước mặt của Seiji.

Cô có cặp mắt to màu hổ phách, một cái mũi nhỏ tinh tế cùng đôi môi anh đào, hai bím tóc đen mượt của cô được giữ bằng cái kẹp tóc màu đỏ thẫm, cô mặc trên người một bộ đồng phục thủy thủ xinh xắn, bộ ngực đầy đặn, cùng với đôi chân mảnh mai xinh đẹp được bao phủ bởi đôi vớ trắng, khoảng cách giữa váy ngắn và vớ tạo thành một ‘vùng tuyệt đối’ chứa đầy sự quyến rũ của tuổi trẻ.[note4198]

Nếu đây là Trái Đất, 100% những anh chàng sẽ dõi theo khi cô bước xuống phố, cô có thể cosplay hoặc làm người mẫu thời trang không trang điểm, một trong những cô gái tuyệt vời! Nhưng ở thế giới này, dường như cô chỉ trên mức trung bình.

“Con heo mập kia, ngươi đã trễ hẹn đóng tiền nhà nửa tháng rồi đó, khi nào mới chịu trả hã?”

Khi người đẹp tóc 2 bím mở miệng, những lời sỉ nhục văng ra ngay lặp tức, còn vẻ mặt của cô thì chứa đầy sự khinh bỉ và thiếu kiên nhẫn.

Seiji chỉ có thể mỉm cười chua chát bên trong, sau cùng thì nó là lỗi của ai khi mà tên chủ cơ thể trước kia đã cố gắng ***** cô ấy trong lần đầu tiên gặp mặt, việc cô ấy có một ấn tượng tiêu cực đối với cậu là điều tất nhiên.

Thở dài, không có gì sai khi là một otaku cả, nhưng với những hành động đáng kinh tởm mà hắn đã làm, ngay cả khi không phải là một tên béo phì, thì cũng chỉ là tự nhiên khi mà bạn bè và gia đình bỏ rơi hắn.

“Tôi rất xin lỗi, cô Uehara, xin vui lòng chờ thêm hai ngày nữa, tôi sẽ trả đủ tiền cho cô.” Cậu ngồi dưới sàn nhà, và thật lòng cuối đầu nói lời xin lỗi.

Mặc dù tất cả những điều này đều là lỗi của cơ thể trước kia, nhưng bởi bây giờ cơ thể này đã là của cậu, nên cậu không thể phàn nàn, và cũng chỉ có thể sửa chữa lại mọi thứ mà thôi.

Cô gái tên Uehara Mika đã sửng người lại trong giây lát, đây là lần đầu tiên cô thấy hắn ta điềm tĩnh và chân thành như thế. Trước đây, có vẻ như hắn lúc nào cũng nói lẩm bẩm, và mỗi câu nói đều mang nghĩa quấy rối tình dục, thật ghê tởm.

Cô ghét phải nói chuyện với con heo mập này, nhưng cô lo lắng cho người mẹ tốt bụng và dịu dàng của mình, khi phải đi thu tiền nhà từ hắn ta. Không may là cha cô đã qua đời sớm, vậy nên cô phải trở nên mạnh mẽ thay cho mẹ của mình, và bảo vệ gia đình.

Và lần đầu tiên nhìn thấy con heo mập này có biểu hiện chân thành như thế, cô có hơi lay động.

“Chúng tôi đã cho anh nhiều thời gian rồi…”

“Tôi biết, nó là lỗi của tôi, nhưng lúc này tôi thực sự không có tiền, hãy cho tôi thêm hai ngày nữa thôi, tôi sẽ bán một số thứ trong phòng này và trả tiền cho cô.” Seiji ngẩng đầu lên và nhìn thẳng vào mắt cô.

Vừa nhìn vào khuôn mặt béo phì kia đã khiến cho Uehara Mika cảm thấy kinh tởm lần nữa, nhưng ánh nhìn chân thành đó là điều cô chưa bao giờ nhìn thấy trước đây, ngoài ra điều này cũng kích thích sự tò mò của cô.

Cô nhìn xung quanh căn phòng, chỉ hai tháng sau khi chuyển vào, chàng trai này đã biến nó thành một cái chuồng heo, những đĩa CD, trò chơi, rác đồ ăn nhanh, nước đóng chai, và một lượng lớn khăn giấy bẩn, ở khắp mọi nơi…

Chỉ cần nhìn cách cô ấy quan sát xung quanh và biểu hiện trên mặt, là Seiji đã biết cô ấy nghĩ những gì, và ba lựa chọn đột nhiên xuất hiện trước mặt cậu đã thể hiện điều đó.

【 A : Dù sao đi nữa cô cũng sẽ nhận được tiền, nên biến khỏi đây đi 】

【 B : Tôi biết là những hành động trước kia của mình đã làm cho cô thấy khó mà tin tưởng tôi được, nhưng làm ơn cho tôi một cơ hội nữa 】

【 C : Tôi thực sự không có tiền, tôi cầu xin cô 】

Câu trả lời chính xác chắn chắn là B.

“Tôi biết, trước đây tôi đã rất thô lỗ với cô, và có lẽ cô cũng thấy rất khó để tin tưởng tôi. Tuy nhiên, tôi đã xem xét lại những hành động trước kia của bản thân, và bắt đầu một cuộc sống mới, xin hãy cho tôi một cơ hội cuối cùng.”

Seiji chân thành cuối đầu xuống một lần nữa.

Sau khi thực hiện lựa chọn của mình, cậu nghe thấy một tiếng ‘ding’ trong đầu.

Đây là thông báo của hệ thống game, cho biết rằng cậu đã thành công trong việc làm tăng chỉ số tình bạn của cô ấy.

“Đ-được rồi, một cơ hội cuối cùng.” Uehara Mika bĩu môi. “Tôi… tôi sẽ trở lại vào tuần sau.”

Cậu chỉ yêu cầu hai ngày, nhưng cô gái này lại cho cậu một tuần.

“Cảm ơn rất nhiều!” Seiji cảm ơn cô bằng một giọng rõ ràng, sâu sắc.

“Không có gì…” Nghe thấy giọng nói biết ơn chân thành như thế, Uehara Mika cảm thấy chỉ trong giây lát, con heo mập này dường như không còn kinh tởm như trước nữa.

Khi cô rời khỏi, điều này có nghĩa là cậu sẽ không bị đuổi đi nữa, trong khoảnh khắc góc miệng của Seiji đã nhích lên.

Sau đó, ngay lặp tức cậu đi tới phòng tắm để làm sạch cơ thể.

Cậu rửa mặt, tắm gội, tỉa lại mái tóc rối bù của mình, cạo hết râu, và mặc vào bộ quần áo sạch sẽ nhất cậu tìm thấy.

Ding ding ding, một con heo mập mới toanh đã xuất hiện.

Mặc dù cậu vẫn mập, nhưng ít nhất bây giờ cậu là một tên mập bình thường thay vì một tên otaku béo phì bị mọi người ghét bỏ, và chỉ có như thế thôi mà chỉ số【 Sức thu hút 】của cậu tăng lên 5 điểm.

Chỉ cần đi tắm thôi cũng đã cải thiện【 Sức thu hút 】từ 0 lên 5, thế bất nào tên chủ cơ thể trước kia lại không quan tâm tới vẻ bề ngoài của hắn chứ…

Well, Seiji không muốn bình luận bất cứ điều gì về cách sống của con người trước nữa, nên sau khi làm sạch thân thể rồi, cậu dọn dẹp phòng mình.

Cậu vứt hết rác, sắp xếp lại những vật dụng cần thiết, và gom những món có thể bán lại một chỗ, rất tốt.

Hãy làm những việc nên làm đầu tiên, rồi hoàn thành việc sắp xếp và quét dọn sau cùng.

Seiji ăn một ít thức ăn nhẹ mà cậu đã tìm được cho bữa ăn sáng, sau đó cậu tập hợp lại được một đống đĩa CD và trò chơi, và rời khỏi phòng với chúng.

Bên ngoài, trời có nhiều nắng.